Đón đoàn tập huấn Trường MN lấy trẻ làm TT 16.01.2018

Ngày 16/01/2018, 21:34
Với đội ngũ giáo viên có trình độ, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy, thật sự tâm huyết với nghề, luôn yêu thương, quý mến trẻ, thiết kế thân thiện, hệ thống cây xanh phù hợp, mầm non Hướng Dương mang lại cho trẻ một môi trường sư phạm thực sự tin cậy, hiệu quả. Đây chính là môi trường lý tưởng cho trẻ học tập, vui chơi phát triển trí tuệ, năng khiếu. Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ theo đúng chương trình giáo dục mầm non được Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành, nhà trường đặc biệt chú trọng để quan tâm phát triển khả năng của từng trẻ. Thực hiện chuyên đề “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, nhà trường chú ý xây dựng môi trường trong và ngoài lớp học.

Với không gian các phòng học rộng, thoáng mát, được trang bị điều hòa hai chiều cùng các đồ dùng, đồ chơi được sắp xếp trưng bày góc theo từng chủ đề,theo các mùa một cách sinh động và hấp dẫn, trẻ sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để học tập và phát huy các khả năng của mình.

Ngoài các phòng học nhà trường còn có đủ các phòng chức năng và phòng năng khiếu hỗ trợ tích cực cho việc học tập các môn năng khiếu ở trường của trẻ.

Trong một môi trường xanh - sạch - đẹp, các bé được chăm sóc bởi những giáo viên có trình độ, kinh nghiệm, chế độ sinh hoạt phù hợp với từng lứa tuổi, chế độ dinh dưỡng, ăn uống có thực đơn hợp lý, an toàn, chế biến khoa học, công phu và có nguồn gốc rõ ràng. Không những vậy, trường còn chú trọng đến công tác y tế học đường, có nhân viên chuyên trách và thường xuyên phối hợp với các cơ sở y tế có chất lượng trên địa bàn để theo dõi sức khỏe cho trẻ một cách tốt nhất.

Bên cạnh việc chăm sóc - giáo dục trẻ, nhà trường phối hợp với lãnh đạo địa phương cùng với Ban đại diện cha mẹ học sinh làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục để đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học ngày càng khang trang hiện đại, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhiệt tình trong công tác, yêu nghề, mến trẻ. Hàng năm, nhà trường có nhiều giáo viên dạy giỏi cấp huyện, tỷ lệ trẻ ra lớp cao. Luôn vận phụ huynh cho trẻ đến lớp đều đặn..../.

Các bé trường MNHD chào cờ vào sáng thứ 2

Ngày 31/10/2017, 19:53
Lễ chào cờ của các bé mầm non đơn giản nhưng vẫn trang nghiêm với cờ đỏ, tượng Bác Hồ và những gương mặt trang nghiêm hồi hộp. Những ánh mắt trong veo ngước nhìn cờ đỏ và đồng thanh cất giọng: “Đoàn quân Việt Nam đi, chung lòng cứu quốc, bước chân dồn vang trên đường gập ghềnh xa ...”. Bài quốc ca được các em hát vang, mạch lạc và đầy khí thế đến ngạc nhiên. Nhiều em nhỏ đứng nghiêm túc và lẩm nhẩm theo các anh chị lớn khi bài Quốc ca vang lên. việc dạy cho các em hát Quốc ca tuy không đơn giản như những bài hát đồng dao trẻ con vì lời bài hát khá dài, giai điệu cũng khó hơn. Ban đầu, các cô dạy cho các cháu nhớ lời từng câu, kết hợp giảng giải một cách đơn giản nhất ý nghĩa của bài hát, tâm thế nghiêm túc khi đứng hát quốc ca. Sau đó, lời bài hát sẽ được kết hợp với nhạc nền dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Bên cạnh đó, việc hát Quốc ca từ nhỏ sẽ giúp trẻ rèn luyện thành nề nếp, thói quen, tâm thế mỗi khi giai điệu quen thuộc này vang lên.

Hội nghị các bộ CC-VC 2017-2018

Ngày 28/10/2017, 19:29

Các bé thi tài nhân ngày 20/10

Ngày 20/10/2017, 19:03
Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, trường MN Hướng Dương tổ chức các hoạt động sôi nổi và hấp dẫn cho cho các bé ở các khối lớp như: Hội thi nấu ăn, cấm hoa, trang trí ngày 20.10, làm thiệp....

Hội thi nấu ăn chào mừng ngày 20/10

Ngày 20/10/2017, 18:00
Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm ở Việt Nam. Vào dịp này, phụ nữ ở Việt Nam, cũng như tại các nơi khác trên thế giới, được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức nhưng phổ biến nhất vẫn là tặng hoa hồng, thiệp và kèm theo những lời chúc mừng.

Vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập, để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỉ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là “Ngày Phụ nữ Việt Nam”.

Trước năm 1975 tại miền Nam Việt Nam, dưới chính thể Việt Nam Cộng Hòa, Ngày Phụ nữ Việt Nam cũng là ngày tưởng niệm Hai bà Trưng vào ngày 6 tháng 2 âm lịch.

Vào những ngày này, hoạt động chào mừng ngày 20 tháng 10 tại Việt Nam được chú ý một cách khá đặc biệt, một số họat động liên quan đến phụ nữ đã diễn ra nhằm vinh danh nữ giới, nhiều cơ quan cũng như công ty đã tổ chức các lễ trao giải thưởng cho những phụ nữ xuất sắc hoặc đạt thành tích trong một số lãnh vực.

Các chương trình văn nghệ chào mừng ngày 20 tháng 10 cũng được tổ chức nhiều và khá công phu, một số ca sĩ nổi tiếng trong nước được mời để tham gia trình diễn, các bài hát về chủ đề phụ nữ và tình yêu như: “Thu quyến rũ”, “Em hãy ngủ đi”, “Này em có nhớ”,… thường được mọi người trình bày trong những ngày này.

Trong những ngày này, thị trường quà tặng cho phụ nữ, nhất là hoa tươi và đồ trang sức rất sôi động và đa dạng, nhiều người sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để có những món quà đặc biệt dành tặng cho người mình quan tâm, cũng trong ngày 20 tháng 10, nhiều đường phố tại một số thành phố lớn ở Việt Nam như Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đã xảy ra tình trạng kẹt xe vì lượng người lưu thông tăng đột biến, nhất là vào buổi tối.