Chi tiết tin

Lễ hội 8.3

Ngày 08/03/2018, 19:30
Ngày 8/3 hàng năm, phụ nữ trên thế giới được cả nhân loại tôn vinh. Tuy vậy, ngày 8/3 là ngày gì, nguồn gốc và ý nghĩa của ngày này không phải ai cũng hiểu rõ.

Trong 365 ngày của một năm, phụ nữ có riêng một ngày để được xã hội quan tâm và bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống. Họ luôn âm thầm hy sinh và chịu đựng để xây dựng hạnh phúc gia đình. Vì vậy, họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng và quan tâm hơn nữa từ một nửa kia còn lại của thế giới, chia sẻ với họ những khó khăn trong công việc và gia đình.

Không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại: Họ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước, không những thế họ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mẹ, mang nặng đẻ đau ra những đứa con và nuôi dạy chúng thành người. Phụ nữ ngày nay đang dần khẳng định mình là phái đẹp chứ không còn là phái yếu như trước kia.

 

 

 

 

 

Lê Thị Ngọc Hường

Bé vui Xuân 2018

Ngày 09/02/2018, 22:11
Hội xuân là một trong những hoạt động của chủ đề "Tết và mùa xuân" nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, hào hứng trong trường mầm non để chào đón Tết cổ truyền của dân tộc – Tết Mậu Tuất 2018. Vì vậy phải được tổ chức thật vui vẻ, thân thiện ấm cúng, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý trẻ, và huy động được sự tham gia của giáo viên, phụ huynh và trẻ trong toàn trường. Tạo điều kiện và cơ hội cho trẻ mầm non được giao lưu văn hóa văn nghệ, được chơi các trò chơi dân gian nhằm phát huy, giữ gìn bản sắc dân tộc. Đây cũng là một trong những nội dung cụ thể hóa thực hiện phong trào "Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" và thực hiện công tác xã hội hóa trong giáo dục mầm non. Qua hội xuân là dịp để đánh giá năng lực của mỗi giáo viên trong việc thực hiện các chuyên đề và chất lượng chăm sóc giáo dục và một số kỹ năng trong hoạt động tập thể của trẻ.

 

 

Lê Thị Ngọc Hường

Sơ đồ tổ chức

Ngày 07/02/2018, 04:26
Lê Thị Ngọc Hường

Nghê nhân thổi bong bóng 12.2017

Ngày 12/02/2017, 23:10
Nghệ thuật tạo hình bong bóng Nghệ thuật tạo hình bong bóng được bắt nguồn từ Mỹ, nơi xuất thân của những tên tuổi lớn và được xem là cha đẻ của bộ môn này như Caldwell (California), Larry Moss Rochester (New York), với tên gọi nước ngoài là Balloon Twisting, Balloon modeling có nghĩa là uốn, vặn để tạo hình bóng bay dài thành một số hình đồ vật hoặc con vật đầy màu sắc và hấp dẫn miễn là bạn có trí tưởng tượng phong phú. Người tạo hình bong bóng thường được gọi là Twister. Nghệ thuật tạo hình bong bóng bằng những động tác khéo léo của đôi bàn tay để “phù phép” ra những con vật đáng yêu đang được nhiều người ưa thích. Hướng dẫn tạo hình bóng bay nghệ thuật bông hoa 5 cánh đơn giản a/ Chuẩn bị - 01 bóng 160 ( hoặc 260 – Quy ước bóng ) màu đỏ, 01 bóng 160 màu xanh lá, 01 bóng 160 màu vàng. -Bơm, kéo. b/ Cách làm - Làm cánh + Bơm hơi vào bóng 160 màu đỏ ít nhất 2 gang tay, đo khoảng cách 1 bàn tay xoắn và giữ, sử dụng kỹ thuật Loop Twist làm cánh hoa. + Xoắn 4 cánh còn lại tương tự và chỉnh cánh hoa cân đối. Cắt bỏ phần bóng thừa. - Làm nhụy + Bơm hơi vào bóng 160 vàng 2 ngón tay, buộc chặt và cắt bỏ bóng thừa. + Nhét nhụy vào trung tâm cánh hoa. - Làm thân + Bơm 1 bóng 160 xanh để thừa đoạn bóng dài bằng 3 ngón tay, cài vào tâm bông hoa. + Sử dụng kỹ thuật loop Twist làm 2 lá. a/ Chuẩn bị - 01 bóng 160 màu đỏ, 01 bóng 160 màu xanh cốm, 01 đoạn dây thép nhỏ bọc nhựa xanh. - Bơm, kéo b/ Cách làm - Làm nhụy + Bơm hơi vào bóng 160 màu đỏ (để thừa 15cm bóng), xoắn 3 bóng nhỏ kích thước 1 ngón tay cái và giữ. + Sử dụng kỹ thuật (xoắn tai) Pinch Twist lần lượt làm nhụy. - Làm nụ + Đo khoảng cách 4 ngón tay và xoắn. Sử dụng kỹ thuật làm thân chim “Bird Body” . Bước này nên buộc bóng màu xanh chưa bơm hơi để chờ làm thân. + Tiếp theo sử dụng kỹ thuật giảm và ép hơi làm cho bóng nhỏ đi 50% kích thước ban đầu để làm cánh hồng. Luồn bóng 2 vòng lần lượt qua các khe thân chim. Cắt bỏ đoạn bóng thừa. - Làm thân + Bơm hơi bóng 160 xanh 1 bàn tay. Dùng kỹ thuật Pinch Twist tạo 3 bóng nhỏ làm đế hoa. + Dùng kéo cắt phần cuối bóng bỏ hơi và luồn thanh thép làm thân. Chú ý: Khi bơm hơi không nên bơm đầy căng quả bóng vì khi vặn không khí sẽ bị dồn xuống dưới dễ căng và dẫn tới bể bóng. Nên để thừa bóng phần đuôi. Bạn có thể cho hoa vào túi bóng kính dài thường bọc hoa hồng hoặc làm nhiều bông và sáng tạo thành một bó hồng theo cách bó hoa của bạn.
Lê Thị Ngọc Hường

Lễ kết nạp Đảng viên mới

Ngày 22/01/2018, 21:45
Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “ Vấn đề phát triển Đảng là vấn đề quan trọng trong xây dựng Đảng. Đảng phải có một số lượng đảng viên nhất định mới hình thành nên tổ chức đảng. Sự nghiệp lãnh đạo cách mạng của Đảng là sự nghiệp vĩ đại lâu dài phải do nhiều thế hệ chiến sĩ cộng sản tham gia gánh vác. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu chỉ có thể có trên cơ sở số lượng, chất lượng đội ngũ đảng viên tương ứng. Do đó, Đảng phải thường xuyên làm tốt công tác phát triển đảng”. Chièu ngày 22/01/2018. Tại Trường MNHD đã trân trọng tổ chức buổi lễ kết nạp đảng cho 2 đồng chí: 1/ Đồng chí: Tôn Tuyết Nữ 2/Đồng chí: Huỳnh Ngọc Thảo Buổi lễ diễn ra và kết thúc thật tốt đẹp....

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lê Thị Ngọc Hường