Nghê nhân thổi bong bóng 12.2017

Ngày 12/02/2017, 23:10
Nghệ thuật tạo hình bong bóng Nghệ thuật tạo hình bong bóng được bắt nguồn từ Mỹ, nơi xuất thân của những tên tuổi lớn và được xem là cha đẻ của bộ môn này như Caldwell (California), Larry Moss Rochester (New York), với tên gọi nước ngoài là Balloon Twisting, Balloon modeling có nghĩa là uốn, vặn để tạo hình bóng bay dài thành một số hình đồ vật hoặc con vật đầy màu sắc và hấp dẫn miễn là bạn có trí tưởng tượng phong phú. Người tạo hình bong bóng thường được gọi là Twister. Nghệ thuật tạo hình bong bóng bằng những động tác khéo léo của đôi bàn tay để “phù phép” ra những con vật đáng yêu đang được nhiều người ưa thích. Hướng dẫn tạo hình bóng bay nghệ thuật bông hoa 5 cánh đơn giản a/ Chuẩn bị - 01 bóng 160 ( hoặc 260 – Quy ước bóng ) màu đỏ, 01 bóng 160 màu xanh lá, 01 bóng 160 màu vàng. -Bơm, kéo. b/ Cách làm - Làm cánh + Bơm hơi vào bóng 160 màu đỏ ít nhất 2 gang tay, đo khoảng cách 1 bàn tay xoắn và giữ, sử dụng kỹ thuật Loop Twist làm cánh hoa. + Xoắn 4 cánh còn lại tương tự và chỉnh cánh hoa cân đối. Cắt bỏ phần bóng thừa. - Làm nhụy + Bơm hơi vào bóng 160 vàng 2 ngón tay, buộc chặt và cắt bỏ bóng thừa. + Nhét nhụy vào trung tâm cánh hoa. - Làm thân + Bơm 1 bóng 160 xanh để thừa đoạn bóng dài bằng 3 ngón tay, cài vào tâm bông hoa. + Sử dụng kỹ thuật loop Twist làm 2 lá. a/ Chuẩn bị - 01 bóng 160 màu đỏ, 01 bóng 160 màu xanh cốm, 01 đoạn dây thép nhỏ bọc nhựa xanh. - Bơm, kéo b/ Cách làm - Làm nhụy + Bơm hơi vào bóng 160 màu đỏ (để thừa 15cm bóng), xoắn 3 bóng nhỏ kích thước 1 ngón tay cái và giữ. + Sử dụng kỹ thuật (xoắn tai) Pinch Twist lần lượt làm nhụy. - Làm nụ + Đo khoảng cách 4 ngón tay và xoắn. Sử dụng kỹ thuật làm thân chim “Bird Body” . Bước này nên buộc bóng màu xanh chưa bơm hơi để chờ làm thân. + Tiếp theo sử dụng kỹ thuật giảm và ép hơi làm cho bóng nhỏ đi 50% kích thước ban đầu để làm cánh hồng. Luồn bóng 2 vòng lần lượt qua các khe thân chim. Cắt bỏ đoạn bóng thừa. - Làm thân + Bơm hơi bóng 160 xanh 1 bàn tay. Dùng kỹ thuật Pinch Twist tạo 3 bóng nhỏ làm đế hoa. + Dùng kéo cắt phần cuối bóng bỏ hơi và luồn thanh thép làm thân. Chú ý: Khi bơm hơi không nên bơm đầy căng quả bóng vì khi vặn không khí sẽ bị dồn xuống dưới dễ căng và dẫn tới bể bóng. Nên để thừa bóng phần đuôi. Bạn có thể cho hoa vào túi bóng kính dài thường bọc hoa hồng hoặc làm nhiều bông và sáng tạo thành một bó hồng theo cách bó hoa của bạn.