Tin Nhà trường
Quay lại

LỘ TRÌNH THỰC HIỆN TRƯỜNG ĐIỂN HÌNH ĐỔI MỚI NĂM 2017.

Ngày 01/04/2018, 09:57
LỘ TRÌNH THỰC HIỆN TRƯỜNG ĐIỂN HÌNH ĐỔI MỚI NĂM 2017. Năm học 2016-2017 trường MNHD được vinh dự chọn thực hiện trường điển hình đổi mới Thành phố. Một trong những trường mầm non làm thí điểm để tổ chức triển khai các hoạt động trong thực hiện Chương trình Giáo dục mầm non, các chuyên đề theo chỉ đạo của ngành, mô hình mẫu chung của giáo dục mầm non, từ đó nhân rộng ra toàn thành phố và toàn quận. Tạo bước chuyển biến cơ bản, vững chắc và toàn diện về chất lượng chăm sóc, giáo dục mầm non theo Chương trình GDMN, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Nâng cao chất lượng và tay nghề, trình độ của cán bộ quản lý, giáo viên mầm non theo yêu cầu đổi mới và phù hợp với xu thế phát triển của xã hội. Sử dụng hiệu quả các thiết bị dạy học và ứng dựng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, các hoạt động giáo dục trong trường mầm non. Xây dựng trường mầm non bảo đảm các yêu cầu về môi trường giáo dục, công tác quản lý, chỉ đạo; hoạt động CSGD trẻ theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. * Thời gian thực hiện: Chia làm 2 giai đoạn Giai đoạn 1: từ tháng 01 năm 2017 đến tháng 6 năm 2017 Xây dựng kế hoạch trường điển hình đổi mới; Thành lập ban chỉ đạo thực hiện trường điển hình đổi mới. Kiểm tra và rà soát các điều kiện về giáo viên, cơ sở vật chất của nhà trường để có kế hoạch trang bị thực hiện trường điển hình đổi mới.
  1.  

Tổ chức các hoạt động trong trường mầm non theo Chương trình GDMN; Tạo môi trường trong nhóm,  lớp theo hướng bài tập mở và theo hướng phát triển kỹ năng của Chương trình GDMN. (Mời vụ Giáo dục MN tập huấn)

Tổ chức hoạt động thực hành áp dụng quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm cho các đơn vị bạn về học tập và trao đổi kinh nghiệm.

Sơ kết đánh giá kết quả thực hiện thí điểm trường điển hình đổi mới; 

Giai đoạn 2:  Tháng 7năm 2017 đến tháng 12 năm 2017:

Tham dự các lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên môn hè 2017 do Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT tổ chức.

Tổ chức các lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên về việc tỏ chức các hoạt động giáo dục trong trường MN lấy trẻ làm trung tâm.

Tạo môi trường giáo dục trong nhóm, lớp và ngoài nhóm/ lớp theo hướng  lấy trẻ làm trung tâm và theo hướng phát triển kỹ năng của Chương trình GDMN.

Tổ chức các hoạt động trong trường mầm non theo Chương trình GDMN; Tạo môi trường trong nhóm, lớp theo hướng bài tập mở và theo hướng phát triển kỹ năng của Chương trình GDMN.

 

Tổ chức tham quan học tập kinh nghiệm các trường mầm non tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu về chất lượng cao.

Đến nay nhà trường tiến hành tổ chức Tổng kết đánh giá kết quả sau 1 năm thực hiện trường điển hình đổi mới, những mặt đạt được và chưa đạt được và dự kiến kế hoạch thực hiện trường điển hình đổi mới năm 2018.

Kết quả cho thấy trong việc xây dựng Trường điển hình đổi mới, Trường mầm non Hướng Dương, quận Ô Môn Thành phố Cần Thơ đã đạt được những kết quả vượt trội về chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ./

 

 

 

Lê Thị Ngọc Hường

Góc của Bé
Tết Trung Thu mới đầu là tết của người lớn để thưởng thức cảnh đẹp thiên nhiên, ăn bánh, và uống trà ngắm trăng rằm vào giữa tiết Thu....
Góc Phụ huynh
THÔNG BÁO NGHỈ LŨ . Nhà trường MNHD thông báo đến toàn thể quý bậc phụ huynh cho các cháu tạm nghỉ học từ ngày: 8 đến 12 /10 / 2018.
Liên kết Website
THÔNG BÁO
Thống kê lượt truy cập
Tổng số người Online: 1
Tổng số lượt truy cập: 29389
Thực đơn hôm nay

NHÀ TRẺ

Sáng
Cháo thịt bằm
Trưa
  1. Cháo lươn
  2. soup bí đỏ
  3. Đu đủ
Xế
Sữa chua

MẪU GIÁO

Sáng
Cháo hải sản
Trưa
  1. Thịt kho đậu hủ
  2. Canh đu đủ 
  3. Xoài
Xế
Sữa chua